Trong quá trình chống dịch bệnh do virus gây ra, mỗi chúng ta sẽ là là những chiến binh đấu tranh trong cuộc chiến này. Tại các bệnh viện, trung tâm y tế dự phòng,  những y bác sĩ ngày đêm hỗ trợ bệnh nhân điều trị bệnh do virus gây ra cần  phải trang bị bộ đồ phòng dịch thật chuyên nghiệp để giúp việc điều trị bệnh được tốt hơn. Vậy cấu tạo của trang phục này là gì? Nó khác quần áo bảo hộ như thế nào? Bài viết sau sẽ là câu trả lời cho bạn nhé!

Cấu tạo của quần áo phòng dịch

Có rất nhiều lĩnh vực trong ngành y tế và tương ứng với nó sẽ là những bộ trang phục khác nhau phù hợp với điều kiện làm việc của từng phòng ban. Tuy nhiên hiện nay, những bộ bộ đồ phòng dịch được sử dụng rộng rãi hầu hết các phòng ban nào trong lĩnh vực ngành y đều sử dụng.

Khi làm việc ở môi trường có nhiều khả năng tiếp xúc với nhiều  mầm mống gây bệnh như  virus, vi khuẩn,….. Những y bác sĩ phải thường xuyên tiếp xúc với chúng và có thể gây hại đến sức khẻo của họ. Nhầm hỗ trợ y bác sĩ phòng ngừa bệnh tật do mầm bệnh gây ra, họ phải bận những bộ đồ phòng dịch.

Quần áo phòng dịch
Quần áo phòng dịch

Vai trò của loại trang phục này là giúp ngăn ngừa những chất nguy hại ảnh hưởng đến sức khỏe y bác sĩ trong bệnh viện, ngăn chặn những mầm mống gây bệnh như vi khuẩn, virus. Ngoài ra, bộ đồ phòng dịch thiết kế rộng rãi giúp bác sĩ làm việc dễ dàng hơn.

Bộ đồ phòng dịch được may từ chất liệu gì?

Một vài chất liệu mẫu vải được sử dụng để may bộ đồ phòng dịch như sau:

  • Vải Pangrim Hàn Quốc

  • Vải lon Mỹ

  • Vải kate Ford

  • Vải kaki thun

Cấu tạo của bộ quần áo bảo hộ lao động

Quần áo bảo hộ có nhiều loại khác nhau, trong đó có loạichống axit, với loại này thường có đặc điểm giúp che kín cơ thể từ đầu đến chân. Loại trang phục này sẽ giúp bảo vệ thân thể, sức khỏe của con người khi làm việc ở môi trường  khắc nghiệt, thường xuyên va chạm với chất độc hại.

Tùy vào điều kiện môi trường làm việc mà quần áo bảo hộ cũng được thiết kế sao cho phù hợp. Một số loại thường được bán chạy nhất là: quần áo bảo hộ có khả năng chống tĩnh điện, chịu nhiệt độ cao, khả năng chống cháy tốt,….

Quần áo bảo hộ
Quần áo bảo hộ

Quần áo bảo hộ còn đem lại một giá trị khác mang đến tính thẩm mỹ cao và  sự tự tin và hứng thú cho người bận. Những trang phục quần áo bảo hộ thường được thiết kế hết sức đơn giản, gọn gàng nhưng vẫn đảm bảo hài hòa cho người mặc chúng. Trong đó, tính an toàn lao động được đánh giá khá cao nhầm giúp người lao động không bị tai nạn nghề nghiệp.

Bên cạnh trang phục quần áo bảo hộ, người lao động còn có thể sử dụng những loại thiết bị đi kèm khác như kính mắt, khẩu trang, giày bảo hộ,… mang đến độ an toàn cao nhất cho người lao động

Thông tin chi tiết, các bạn vui lòng truy cập tại https://baoholongchau.com/khau-trang-y-te/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.