Công việc nội trợ của các chị em ngày trở nên đơn giản hơn nhờ sự hỗ trợ của các thiết bị gia dụng.  Một trong thiết bị đó phải kể đến nồi áp suất. Đây là loại nồi giúp chế biến những món cháo, soup, món hầm được nhanh chóng và dễ dàng nhất. Thường trên thị trường hiện nay đều có hai nồi áp suất đó chính là nồi áp suất cơ và nồi áp suất điện. Chúng ta cùng tìm hiểu về dòng sản phẩm này.

Tìm hiểu nồi áp suất cơ

Nồi  áp suất cơ
Nồi  áp suất cơ

Đối với nồi áp suất cơ thì chúng có thiết kế khá là giống với những loại nồi bình thường. Nhưng điểm nổi bật của chúng chính là có thể làm chín và mềm thức năng được nhanh hơn. Nồi áp suất này được trang bị nắp đậy kín và khóa chốt. Khi nấu nồi sẽ được làm nóng hơi nước dân cao mà không thoát ra ngoài được kéo theo đó nhiệt độ cũng sẽ được đẩy lên cao. Từ đó, thức ăn sẽ nhanh chín và mềm hơn.

Ưu điểm của nồi áp suất cơ

Về ưu điểm của dòng nồi áp suất này đó chính là chúng rút ngắn thời gian nấu ăn xuống rất nhiều so với các loại nồi truyền thống. Từ đó, tiết kiệm được nhiều thời gian nấu nướng và giảm thiểu năng lượng khi sử dụng. Đồng thời hương vị món ăn luôn được giữ nguyên vẹn.

Với dòng nồi cơ thì nắp được thiết kế rời nhau có thể tháo ra lau chùi dễ dàng và đơn giản hơn. Chúng không sử dụng nguồn điện vì vậy bạn có thể nấu đồ ăn bất cứ lúc nào trên bếp gas hoặc bếp từ. Một ưu điểm nữa của dòng sản phẩm này đó chính là mức giá của chúng khá là rẻ.

Nhược điểm của sản phẩm

Bên cạnh những ưu điểm như trên thì dòng sản phẩm này cũng tồn tại một vài nhược điểm khác nhau. Cụ thể như chúng không có chế độ nấu nướng hay hẹn giờ mà cần phải tính toán sao cho thời gian phù hợp nhất. Nếu để lâu có thể thực phẩm sẽ bị khê và nhược điểm tiếp của chúng đó chính là hạn chế chức năng hỗ trợ người sử dụng.

Nồi áp suất này thì hơi nước thoát ra ngoài rất nhanh và mạnh đôi khi sử dụng không cẩn thận người dùng rất dễ bị bỏng. Và cần phải đảm bảo những nguyên tắc an toàn để tránh dẫn tới nguy cơ cháy nổ.

Nồi áp suất điện

Nồi áp suất điện
Nồi áp suất điện

Bên cạnh nồi áp suất cơ thì nồi áp suất điện cũng được lựa chọn sử dụng nhiều. Loại này hoạt động dựa trên việc sử dụng nhiệt từ điện năng. Dưới tác dụng của mâm nhiệt sẽ làm cho thực phẩm chính. Cũng như với nồi cơ thì hơi nóng bên trong nồi được nâng lên cao mà không hề được thoát ra bên ngoài. Chính vì vậy khiến cho món ăn nhanh được mềm hơn và dễ chín hơn.

Những ưu điểm của nồi áp suất điện

Nồi áp suất điện hoạt động rất đơn giản chính vì vậy chúng rất dễ dàng sử dụng và tiện dụng. Đặc biệt, chúng không mất công phải đun trên bếp như loại nồi áp suất cơ. Nồi áp dụng những công nghệ tiên tiến cùng với chức năng hẹn giờ rất linh hoạt có thể đáp ứng được nhu cầu nấu nướng đa dạng của người dùng. 

Dòng nồi áp suất điện chúng đem lại sự an toàn tốt hơn so với nồi cơ bởi được trang bị hệ thống khóa cùng các van xả hết sức an toàn.

Nhược điểm của nồi áp suất điện

Bên cạnh ưu điểm thì dòng nồi này có nhược điểm chính là dung tích khá lớn vì vậy mà giá thành của chúng cũng rất cao. Bên cạnh đó, chúng hoạt động dựa vào nguồn điện vì vậy khi mất điện không thể nào sử dụng được sản phẩm.

Đó là hai dòng nồi áp suất phổ biến trên thị trường mọi người có thể phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện của mình để chọn mua nồi cho phù hợp nhất. Nếu bạn có nhu cầu cần mua sản phẩm hay máy làm tỏi đen. Vậy, hãy đến ngay với cơ sở Shopping 24H để được tư vấn và hỗ trợ mua sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.