Đồng hồ đo nhiệt độ hay còn được gọi là nhiệt kế. Đây là một trong những thiết bị có tác dụng hiển thị nhiệt độ để người dùng có thể nắm được thông tin. Sản phẩm được thiết kế rất đơn giản sử dụng hai miếng kim loại có độ giãn nở khác nhau và xếp chồng lên nhau thành một dạng lò so. Để hiểu hơn về hoạt động của đồng hồ các bạn hãy tham khảo chia sẻ sau đây.

Cách thức hoạt động của đồng hồ đo nhiệt độ

Tìm hiểu cách thức hoạt động của đồng hồ đo nhiệt
Tìm hiểu cách thức hoạt động của đồng hồ đo nhiệt

Đồng hồ đo nhiệt độ hoạt động với cơ chế rất đơn giản. Nếu nhiệt độ thay đổi thì hai thanh kim loại sẽ uốn cong không đồng đều nhau vì vậy sẽ làm thay đổi vị trí của kim chỉ thị lên mặt đồng hồ. Nếu miếng kim loại nào có độ giãn nở thấp thì sẽ bị đè xướng và uốn cong về phía bên đó.

Tuy nhiên những lá kim loại này sẽ có một đầu được gắn cố định vào ống bảo vệ còn đầu kia gắn với trục được thiết kế truyền  động tới kim chỉ của đồng hồ. Khi nhiệt độ thay đổi thì sẽ làm xoay trục của kim chỉ thị. Mọi thiết kế đều được tính toán hợp lý và khoa học để có thể di chuyển vạch nhiệt độ biểu thị chính xác nhất.

Các lá kim loại cũng được thiết kế theo dạng xoắn của lò so như vậy để giảm những tác động rung từ môi trường bên ngoài. Khi sử dụng đồng hồ này mọi người cần phải lưu ý đến môi trường đo lường hay kích thước, nhiệt độ bên trong hệ thống để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

Thông thường với mỗi môi trường đo nhiệt độ khác nhau thì đều có những thang đo và chất liệu đồng hồ phù hợp nhất. Ngoài ra, tùy từng trường hợp mà lắp đặt đồng hồ cho đúng vị trí, đúng nhu cầu và địa điểm cần đo nhiệt độ. Thêm vào đó, cũng phải phụ thuộc vào vị trí đặt đồng hồ mà lựa họn hoặc điều chỉnh độ dài của dây sao cho chính xác tránh sự lãng phí.

Một điều quan trọng có thể bạn chưa biết đó chính là khi đo nhiệt độ thì đường kính của đồng hồ đo nhiệt độ càng to thì thang đo càng lớn và độ chính xác ngày càng cao.

Ứng dụng của đồng hồ đo nhiệt độ hiện nay

Sản phẩm có nhiều ứng dụng trong công nghiệp
Sản phẩm có nhiều ứng dụng trong công nghiệp

Với những lợi ích chúng mang lại thì nhiệt kế được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực công nghiệp. Cụ thể tại những nhà máy xí nghiệp ngành đóng tàu, công nghiệp điện lạnh, ngành công nghệ năng lượng, hóa chất, sản xuất chế biến thực phẩm, nước giải khát.

Hơn thế nữa, đồng hồ còn được ứng dụng trong các hệ thống điều chỉnh nhiệt độ lò nướng, dầu, máy nén, có thể theo dõi điều tiết và chuyển đổi mạch điện của nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Tóm lại, đồng hồ đo nhiệt hoạt động với cơ chế rất đơn giản mà lại mang lại sự chính xác và hiệu quả cao. Chính vì vậy, nếu mọi người cần sử dụng sản phẩm này hay cảm biến áp suất thì hãy liên hệ ngay với Hưng Phát chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cách tốt nhất. Hưng Phát là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị công nghiệp với chất lượng tốt và giá thành phù hợp. Đến với công ty mọi người  sẽ được mua sản phẩm nhiều ưu đãi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.